Monday, 05/12/2022|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Trường THCS XUÂN ĐÌNH
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CHUYÊN ĐỀ: CHĂM SÓC SỨC KHỎE SINH SẢN VỊ THÀNH NIÊN VÀ PHÒNG CHỐNG XÂM HẠI TÌNH DỤC

Thời gian vừa qua, mỗi gia đình chúng ta đang phải ứng phó với những diễn biến phức tạp mỗi ngày của dịch bệnh Covid-19; Dường như cuộc sống của tất cả chúng ta đã bị ảnh hưởng, đảo lộn rất nhiều. Những khoảnh khắc thường nhật như được đến trường, tán gẫu với bạn bè hay nhiều sự kiện quan trọng của lứa tuổi học trò phải bỏ lỡ. Những thông tin đa chiều của cộng đồng mạng, cùng với đó là sự phát triển tâm lý, phát triển của cơ thể…Hiểu được những nỗi lo lắng khi phải ứng phó với những sự thay đổi đột ngột này, hiểu được tâm lý tuổi mới lớn, hiểu được những bỡ ngỡ của các em học sinh về sức khoẻ sinh sản vị thành niên. Từ ngày 18/4/2022 đến ngày 26/4/2022 trường THCS Xuân Đình tổ chức 06 buổi chuyên đề “Chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên và phòng chống xâm hại tình dục” cho các em học sinh khối 8 và khối 9. Chuyên đề được thực hiện bởi các đồng chí giáo viên của nhà trường: Đồng chí Vũ Thị Ánh Ngọc – Giáo viên môn sinh học, đồng chí Nguyễn Thị Nhàn – Giáo viên môn sinh học cùng phối hợp với cán bộ y tế trường đồng chí Hoàng Thị Thanh Hiền.

Thời kỳ vị thành niên là một giai đoạn đặc biệt với sự thay đổi về hình thể, tâm lý, sinh lý, là sự chuyển tiếp giữa tuổi thiếu nhi và tuổi trưởng thành. Tư vấn sức khỏe sinh sản vị thành niên bao gồm cả các vấn đề về sức khỏe sinh sản, tự bảo vệ trong tình dục và các vấn đề xã hội và ý thức khác, điều này đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo tương lai sự nghiệp của mỗi người cũng như chất lượng dân số của toàn xã hội. Mặc dù các em học sinh còn e ngày, rụt rè trong việc chia sẻ và tiếp nhận thông tin. xong với sự nhiệt tình, phương pháp sư phạm, đặc biệt là gần gũi của cô trò các em đã mạnh dạn và hứng khởi với buổi học.

Sau chuyên đề, 100% học sinh đã ý thức được chăm sóc sức khỏe sinh sản của bản thân, hiểu biết về bệnh phụ khoa và cách phòng bệnh an toàn. Hiểu biết về quan hệ tình dục an toàn và phương pháp tránh thai ngoài ý muốn, có biện pháp phòng tránh xâm hại tình dục.

Một số hình ảnh của buổi chuyên đề.

 

(Để cô trò được tự nhiên trao đổi, Ban giám hiệu và các thầy cô khác dự qua Zoom)

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin Video
Tài liệu
Thống kê truy cập
Hôm nay : 42
Hôm qua : 63
Tháng 12 : 194
Tháng trước : 2.017
Năm 2022 : 89.051
Năm trước : 4.183
Tổng số : 93.234