Sunday, 23/01/2022|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Trường THCS XUÂN ĐÌNH
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

THCS Xuân Đình tham gia Cuộc thi KHKT cấp huyện năm 2021-2022

THCS Xuân Đình tham gia Cuộc thi KHKT cấp huyện năm 2021-2022

 

Thực hiện  Kế hoạch số 474/KH-PGDĐT ngày 16/9/2021 của Phòng Giáo dục và Đào tạo về Kế hoạch tổ chức Cuộc thi Khoa học kỹ thuật dành cho học sinh THCS  năm học 2021-2022. Tiếp tục truyền thống và thế mạnh của nhà trường trong những năm qua về Cuộc thi Khoa học kỹ thuật dành cho học sinh THCS. Thầy trò trường THCS Xuân Đình sôi nổi tham gia Cuộc thi với tinh thần sáng tạo, nghiên cứu những sản phẩm hữu ích cho cuộc sống. Sau vòng thi cấp trường, nhà trường đã chọn được sản phẩm “ Pha chế thuốc diệt cỏ sinh học” của nhóm học sinh lớp 9A: Nguyễn Hoàng Hải và Nguyễn Như Quỳnh do cô giáo Vũ Thị Ánh Ngọc hướng dẫn.

Kết quả thực tiễn của đề tài giúp tuyên truyền cho các em học sinh cũng như mọi người xung quanh đặc biệt là các hộ gia đình có diện tích trồng rau màu, cây ăn quả trồng trọt khác thực hiện cuộc vận động 3 sạch, ngoài ra còn hạn chế sử dụng các sản phẩm hoá học, thuốc bảo vệ thực vật, thay vào đó là những chế phẩm sinh học an toàn và thân thiện với môi trường sống, không những thế còn biết tận dụng những sản phẩm bỏ đi có thể tái sử dụng. Từ thực tế nghiên cứu giúp các em học sinh tự nhận thấy mối quan hệ giữa kiến thức đã được học trên lớp với quan sát thực tế cuộc sống có mối liên hệ mật thiết, giúp chúng em hình thành nhân cách, phong cách sống mới hiện đại, có tinh thần trách nhiệm với bản thân, gia đình và xã hội không chỉ ở hiện tại mà cả trong tương lai.

Sản phẩm tham gia vòng thi chung khảo Cuộc thi Khoa học kỹ thuật dành cho học sinh THCS năm học 2021-2022 cấp huyện, được Ban giám khảo Cuộc thi đánh giá cao về tính thực tiễn. Kết thúc Cuộc thi sản phẩm “ Pha chế thuốc diệt cỏ sinh học” của nhóm học sinh lớp 9A trường THCS Xuân Đình đã đạt giải Ba cấp huyện.

Dưới đây là một số hình ảnh về sản phẩm tham gia Cuộc thi của trường THCS Xuân Đình năm học 2021-2022.

   

 

 

 

 


Tác giả: admin
Nguồn:THCS Xuân Đình Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tài liệu
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4
Hôm qua : 123
Tháng 01 : 758
Tháng trước : 561
Năm 2022 : 758
Năm trước : 4.183
Tổng số : 4.941