Sunday, 25/09/2022|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Trường THCS XUÂN ĐÌNH
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HOA "SÁNG" TRONG VƯỜN HOA THCS XUÂN ĐÌNH

HOA SÁNG TRONG VƯỜN HOA THCS XUÂN ĐÌNH

Hưởng ứng phong trào thi đua viết về tấm gương “Người tốt việc tốt” gắn liền với việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, tôi xin được chia sẻ về một tấm gương tiêu biểu, bông hoa “ Sáng” trong những hoa đẹp của trường THCS Xuân Đình.  Với sự nỗ lực phấn đấu không mệt mỏi, lòng nhiệt tình và giàu lòng nhân ái của một giáo viên đã nhiều năm cống hiến trong ngành Giáo dục. Đó là cô giáo Vũ Thị Ánh Ngọc - Giáo viên trường THCS Xuân Đình.

Cô giáo Vũ Thị Ánh Ngọc vốn là người luôn nhiệt huyết, sáng tạo và luôn nỗ lực trong công việc. Quá trình học tập tại trường sư phạm đã tiếp thêm cho cô gái trẻ Vũ Thị Ánh Ngọc những kiến thức, kĩ năng cần thiết để trở thành một giáo viên trung học trẻ trung, vừa dịu dàng vừa vui tính, lại rất năng động sáng tạo trong công việc. Năm 2014, cô về công tác tại chính nơi mình đã sinh ra và theo học, trường THCS Xuân Phú.

Cô giáo Vũ Thị Ánh Ngọc có giọng nói dịu ngọt, cách nói chuyện nhẹ nhàng và tính cách thẳng thắn. Phải chăng chính phong cách ấy đã phần nào khiến những bài giảng của cô luôn được học sinh say mê? Cô đã chứng tỏ chuyên môn vững vàng của mình, sức "thu hút" với học sinh qua việc đào tạo được những thế hệ học sinh, chăm ngoan và nhất là các em đều rất năng động, sáng tạo. Cô cho biết "Niềm say mê của tôi là được khám phá cái mới mang tính sáng tạo. Trong giảng dạy, tôi luôn muốn khơi gợi những điều mới mẻ, khơi gợi sự sáng tạo, tìm tòi ở học sinh, giúp các em phát huy năng lực, trở thành con người năng động, tích cực, sáng tạo và bản lĩnh, phù hợp với yêu cầu của xã hội trong thời đại ngày nay". Vì thế, không chỉ được truyền dạy kiến thức, các học sinh của cô còn được truyền ngọn lửa của sự đam mê, sáng tạo. Cũng chính bởi đam mê khám phá mà người giáo viên ấy dành nhiều thời gian, tâm huyết cho việc đào tạo, bồi dưỡng những học sinh giỏi và đạt giải cao trong cuộc thi Nghiên cứu khoa học.

 

Thử thách càng lớn thì độ "thú vị" càng tăng. Những ngày tháng miệt mài ôn luyện là những kỉ niệm khó quên với cả cô giáo và học sinh. Không phụ công sức của cô, đội tuyển học sinh tham gia cuộc thi nghiên cứu khoa học đã đem về những thành tích rực rỡ, một giải Nhất, giải Nhì, giải Triển vọng.

Qua quá trình công tác, với nền tảng sẵn có, lại thêm sự chịu khó học hỏi, cô giáo Vũ Thị Ánh Ngọc ngày càng chứng tỏ được chuyên môn vững vàng, được đồng nghiệp quý mến, được phụ huynh, học sinh tin tưởng và yêu quý.

Sự say mê khám phá, sáng tạo của cô giáo Vũ Thị Ánh Ngọc ghi dấu trong cả công tác chủ nhiệm của cô. Không chỉ là một giáo viên có chuyên môn vững vàng, cô còn là một giáo viên chủ nhiệm giàu kinh nghiệm, luôn được phụ huynh tin tưởng và được học sinh yêu quý. Phụ huynh tin tưởng cô bởi cô nhiệt tình, có trách nhiệm, luôn quan tâm đến mọi học sinh. Học sinh yêu quý cô bởi cô gần gũi với các em, chỉ bảo tận tình và luôn đề xướng các hoạt động để các em được phát huy tính năng động, chủ động, sáng tạo, tạo sự gắn kết giữa các thành viên trong lớp. Vì thế, từ những hoạt động thường nhật như: điều hành giờ sinh hoạt lớp hay các hoạt động như tổ chức sinh nhật cho các thành viên, tổ chức Trung thu hay những hoạt động lớn như kỉ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, lớp do cô giáo Vũ Thị Ánh Ngọc làm chủ nhiệm luôn có những sáng tạo bất ngờ và thú vị. Nhiều năm liền, tập thể lớp do cô chủ nhiệm luôn đạt danh hiệu: Lớp Tiên tiến xuất sắc, có nhiều học sinh đạt thành tích đặc biệt trong các hoạt động phong trào.

Với các đồng nghiệp, cô giáo Vũ Thị Ánh Ngọc luôn là một người thân thiện, cởi mở. Ấn tượng đậm nét nhất về cô trong mắt đồng nghiệp có lẽ là sự tận tình, say mê trong bất cứ công tác nào, là chất "lửa" ẩn sau vẻ ngoài nhẹ nhàng. Làm việc nghiêm túc, trách nhiệm và cũng "hết mình" trong các hoạt động phong trào, sẵn lòng trao đổi, giúp đỡ mọi người, đó là lí do khiến cô được hội đồng sư phạm nhà trường yêu mến.

Lâu nay hầu hết mọi người đều có suy nghĩ, làm nghề giáo là nghề vất vả và chịu nhiều áp lực nhất. Thế nhưng, cô Ngọc cho rằng cô chưa bao giờ thấy công việc của mình là mệt nhọc và vất vả.

Trải qua thời gian, lòng yêu nghề mến trẻ trong cô vẫn vẹn nguyên. Thời gian càng chứng tỏ lòng yêu nghề và sự quyết tâm phấn đấu của người giáo viên ấy. Cô đã 2 lần vinh dự được UBND huyện Phúc Thọ tặng giấy khen đã có nhiều thành tích thực hiện cuộc vận động sáng tạo các tác phẩm văn học nghệ thuật, chống dịch COVID-19.

Năm học 2017-2018 Cô nhận được bằng khen của hội đồng đội TW đã có thành tích xuất sắc trong công tác đội và phong trào thiếu nhi năm học 2017 - 2018.

Cho dù ở vai trò, nhiệm vụ nào cô ngọc cũng nỗ lực hết mình, là tấm gương cho bạn bè đồng nghiệp tin yêu và quý mến. Trong công tác Đội Cô luôn tự bồi dưỡng công tác, nghiệp vụ đội và đưa phong trào hoạt động sôi nổi.

 

 

Năm 2015-2016 được Liên đoàn lao động huyện phúc Thọ tặng danh hiệu: “Giỏi việc trường - đảm việc nhà.

Mọi hoạt động phong trào của Đoàn trường phát động cô đều nhiệt tình tham gia. Những kinh nghiệm trong công tác được cô đúc kết, chuyển tải thành những sáng kiến kinh nghiệm có giá trị. Cô liên tục đạt danh hiệu lao động tiên tiến cấp Huyện.

Có được những thành tích ấy, ngoài sự yêu nghề, sự nỗ lực, lòng say mê của bản thân cô Vũ Thị Ánh Ngọc, còn phải kể đến sự quan tâm, giúp đỡ của Ban giám hiệu, đồng nghiệp, sự ủng hộ của phụ huynh và sự cổ vũ của chính các em học sinh. Có lẽ, không thể không nhắc tới tổ ấm hạnh phúc của cô giáo. Đó là nơi có người chồng thấu hiểu và yêu thương, hai con ngoan ngoãn. Đó cũng là một nguồn động viên cổ vũ giúp cô thành công hơn trong sự nghiệp trồng người. Đạt giải 3 cấp huyện “Hội thi yêu nước hãy ở nhà - gia đình thêm gắn kết”.

Hi vọng rằng, cô giáo Vũ Thị Ánh Ngọc sẽ mãi giữ được ngọn lửa của sự say mê, nhiệt tình, sáng tạo, là người thắp lửa cho những đam mê tìm tòi cho các thế hệ học sinh, góp phần đào tạo ra những thế hệ học sinh - công dân nghiêm túc, tích cực, chủ động, sáng tạo, đáp ứng tốt yêu cầu của xã hội trong thời đại mới. Tiếp tục là nhưng bông hoa đẹp, hoa “Sáng” trong vườn hoa thi đua của trường THCS Xuân Đình yêu thương.

Tác giả: Trần Thị Bích - Bí thư chi đoàn trường

 


Tác giả: Trần Thị Bích - Bí thư chi đoàn
Nguồn:THCS Xuân Đình Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin Video
Tài liệu
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 18
Tháng 09 : 1.409
Tháng trước : 1.545
Năm 2022 : 13.021
Năm trước : 4.183
Tổng số : 17.204