HỌC TRÒ GIỎI - ĐỘI VIÊN ƯU TÚ - NGUYỄN HOÀNG HẢI

NGUYỄN HOÀNG HẢI

HỌC TRÒ GIỎI - ĐỘI VIÊN ƯU TÚ

Mỗi một năm học qua đi là bao nhiêu những cảm xúc khác nhau mà tôi từng trải qua. Đó có thể là cảm xúc vui mừng, hạnh phúc vì thấy được những học trò của mình lớn lên từng ngày. Hay thấp thoáng nỗi buồn vì sắp phải chia xa các trò yêu quý. Dường như sau mỗi chuyến đò cập bến bờ tri thức thì cái cảm xúc đó lại càng lâng lâng khó tả của mỗi thầy cô giáo. Khóa học năm 2018-2022 cũng không ngoại lệ chỉ còn mấy ngày nữa các em ra trường. Nhưng có lẽ hình ảnh làm tôi ấn tượng trong “chuyến đò” của mình đó là cậu học trò Nguyễn Hoàng Hải – một Liên đội trưởng gương mẫu, chăm chỉ, ngoan ngoãn và học giỏi.

Em Nguyễn Hoàng Hải sinh ngày 16/02/2007,Thôn Phú Châu- xã Xuân Đình-thành phố Hà Nội. Sinh ra trong gia đình bố mẹ làm nông nghiệp, nhận thức được sự khó khăn vất vả của bố mẹ nên luôn có tinh thần tự giác cao trong học tập, cần cù và chăm chỉ. Hải học đều rất tốt ở tất cả các môn, trong đó nổi bật nhất là môn Hoá học. Nói về việc học tập của mình, em chia sẻ “Em thường tập trung cao trong các tiết học và nắm cho được nội dung bài học ở lớp, về nhà thời gian không có nhiều song em cũng dành thời gian để ôn lại giúp em nắm vững kiến thức của các môn học”. Sự cố gắng đó giúp em 9 năm liền đều là học sinh giỏi.Thành tích nổi bật trong năm học 2021-2022 là em đã đạt trung bình các môn là 9,1; giải nhất thi HSG cấp huyện môn Hoá Học, giải khuyết khích môn Sinh học, giải khuyến khích IJSO cấp huyện, giải ba về công trình pha chế thuốc diệt cỏ sinh học trong cuộc thi Khoa học kỹ thuật dành cho học sinh THCS. Được nhà trường xét và giới thiệu UBND huyện khen học sinh tiêu biểu

Trong công tác Đội, Hải là Liên đội trưởng nhiệt tình, trong hoạt động của lớp Hải là một lớp phó học tập, lớp phó phong trào đầy trách nhiệm, được các bạn và thầy cô đánh giá cao. Là một người bạn thân thiện và hoà đồng, luôn sãn sàng giúp đỡ bạn bè, luôn đi đầu trong các hoạt độngcủa Đội TNTP Hồ Chí Minh, văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao do nhà trường tổ chức.Với em, việc tham gia các hoạt động phong trào không chỉ là trách nhiệm mà còn là niềm vui. Nó giúp em giải toả căng thẳng trong học tập và thêm gắn kết với thầy cô, bạn bè, với mái trường thân yêu. Cũng chính vì sự hoạt bát, năng động của mình nên em luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ của thầy cô giáo hay những công việc trong lớp. Vì thế Hải đã dành được sự tin yêu cũng như lòng quý mến của bạn bè, thầy cô và gia đình.

Là một đội viên ưu tú em vinh dự được nhà trường cử đi tham gia lớp “đào tạo cán bộ chỉ huy đội TNTP Hồ Chí Minh - ban chỉ huy liên đội” và“khoá học kĩ năng xã hội” em đều hoàn thành xuất sắc các khoá học. Rất vinh dự năm 2020 emđã đạt danh hiệu Cháu ngoan Bác Hồ - Chủ nhân Thăng Long” huyện Phúc Thọ giai đoạn 2015-2020.

Hải đã từng chia sẻ, với em việc học là ở mọi lúc, mọi nơi. Ngoài học trên lớp em cũng học được rất nhiều ở bạn bè và đặc biệt là em dành nhiều thời gian cho việc tự học và tự tìm hiểu kiến thức ở sách vở và internet.... Ngoài việc học tập em luôn dành thời gian trong ngày để phụ giúp bố mẹ.

Khi tôi hỏi về ước mơ của em thì em có nói rằng: ước mơ thì em nhiều lắm, nhưng em vẫn thích nhất là làm bác sĩ để chữa bệnh cứu người. Một ước mơ rất đẹp và ý nghĩa. Để ước mơ của mình trở thành hiện thực em vẫn luôn không ngừng nỗ lực và phấn đấu bởi em hiểu rằng: “Trên con đường thành công không bao có dấu chân người lười biếng”.Năm nay là năm cuối cấp, em sẽ cố gắng học tập thật tốt để thi đỗ vào chuyên Hoá trường THPT Sơn Tây.

Nguyễn Hoàng Hải là một tấm gương tiêu biểu, niềm tự hào của gia đình và nhà trường. Với nụ cười rạng rỡ cùng sự tự tin ánh lên trên khuôn mặt, dù biết rằng đoạn đường phía trước của em còn rất nhiều khó khăn, nhưng với ý chí và lòng quyết tâm của mình thầy cô tin rằng em sẽ thực hiện được những ước mơ và hoài bão của mình. Để rồi nhà trường lại thêm tự hào về những học trò ngoan và giỏi như học trò Giỏi – Đội viên Ưu tú ./.

TÁC GIẢ: TRẦN THỊ KHƯƠNG - BCH CHI ĐOÀN TRƯỜNG

Tác giả: Trường THCS Xuân Đình